| 10437 lần xem |

Chọn ngày giờ lành khai trương cửa hàng

Theo hướng dẫn của sách Cảm Xạ Học, tôi quan tâm đến chọn ngày, giờ lành để khai trương cửa hàng nhưng chưa có dịp, vì tôi không hoạt động kinh doanh.

Thời gian cuối lớp C nâng cao, có nhiều học viên nêu câu hỏi với giáo viên. Thầy Châu dường như không có ý định giải đáp câu hỏi nữa. Tôi nhớ lần ấy, thầy có nói : ‘Các bác, các anh chị học biết hết cả rồi, mọi người đã biết dùng con lắc, tìm câu trả lời ở đó. Và cũng đừng đưa vào bất cứ phương pháp nào khác…”. Khi ấy tôi thầm nghĩ (xin thầy Châu đừng giận):  ” Ôi! Ông này làm biếng, từ chối không muốn nói nữa”. Chả là tôi cũng ghi 4, 5 câu hỏi, nhưng không được giải đáp. Biết làm sao! Rồi thử thách đã đến với tôi.

1. Tình cờ trong dịp tết Kỷ Mão vừa rồi ông Đức cùng ngõ tổ dân phố với tôi đang theo học Cảm Xạ lớp A sắp chuyển xang B đến nhờ tôi coi giùm ngày giờ khai trương cửa hàng may của ông.

  Ông Đức đinh ninh là tôi học xong lớp C ắt tôi phải am hiểu hơn người mới học. Còn tôi thì chưa tự tin, e chỉ dẫn sai làm ông Đức thiếu tin tưởng vào môn học, nên tôi bảo ông được học xong phần RĐTG, nâng khí, dùng con lắc rồi thì mạnh dạn thực hành đi. Ông không chịu, nói tôi làm cho ông rút kinh nghiệm, trúng hay trật cũng không sao. Tôi  miễn cưỡng nhận lời mà vẫn lo.

  Tôi xin phép không nói chuyện nâng khí, gọi màu theo trình tự đã học. Sau đó tôi tẩy xạ con lắc thạch anh của tôi rồi yêu cầu ông cũng nâng khí, tâm niệm câu hỏi.

  Vì mắc quá nhiều công việc nên cả tuần sau tôi không hỏi lại việc này. Ông Đức chủ động tìm tôi, phấn khởi khoe:  “Ngày, giờ khai trương ta đã tìm ra không ngờ linh nghiệm quá”. Tôi hỏi: “Linh như thế nào?”. Ông đáp: “Tôi làm hàng với cơ quan, bệnh viện, nhà nước nên các năm cứ phải đợi sau tháng 3 âm lịch, các cơ quan khách hàng mới được phân bổ kinh phí nên đặt hàng phải đợi cả tháng nữa mới kí được hợp đồng. Không ngờ năm nay tôi mới khai trương cửa hàng lúc 4h 30 mà 10h đã có cơ quan “phôn” đến nơi mời tôi tới kí hợp đồng cho năm 2000. Tôi phấn khởi lắm”.

  Công việc của ông Đức năm nay xem ra suôn sẻ, hai chúng tôi có 1 cơ hội thực nghiệm thấy có  kết quả tốt đẹp, thêm tin tưởng môn Cảm Xạ Học có bổ ích với cuộc sống thường nhật.

  Xin mách nhà ông Nguyễn Văn Đức ở ngõ 63 Lạc Trung, Phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng Hà Nội. Điện thoại : 048- 214020.

  2.   Khoảng 1 tháng sau ngày khai trương cửa hàng ông Đức, anh Nguyễn Văn Đan, cháu họ tôi  ở thôn Cổ Châu – xã Châu Can-  huyện Phú Xuyên – tỉnh Hà Tây cách Hà Nội 40 km về phía Nam lên Hà Nội nhờ tôi chọn giùm ngày, giờ khai trương quán cơm bình dân tại nhà.

  Anh Đan có địa điểm gần mặt tiền đường liên thôn nhưng chưa quen nghề dịch vụ ăn uống, nơi ấy vắng vẻ, chắc khó duy trì được – tôi nói vậy. Nhưng anh cho biết hiện nay vắng nhưng vài năm nữa sẽ phát triển, nhu cầu ăn uống công cộng sẽ tăng. Làm từ bây giờ cho quen tay để đón trước khi nhu cầu tăng thì mình đã giỏi nghề và sẵn nhiều khách quen rồi.

  Tôi đã đồng ý và thực hiện các trình tự để sử dụng lắc thạch anh. Sau nhiều lần hỏi con lắc quay thuận ở thời điểm 3h chiều ngày mồng 7 âm lịch tháng đó. Tôi gặng hỏi anh Đan xem có muốn chọn ngày giờ khác không, vì tôi vẫn định kiến với ngày  âm lịch có số 7 và giờ khai trương ăn uống ở một làng vắng vẻ sao lại vào xế chiều. Lúc ấy mọi người ăn ở nhà họ rồi nghỉ, ai đến đấy ăn uống gì nữa! Nhưng anh Đan quyết giữ ngày giờ đó do con lắc đã chọn.

  Đến nay, sau ba tháng quán ăn của anh Đan đã hoạt động tấp nập. Anh cho tôi biết anh bận rộn suốt ngày, đến giờ nghỉ cũng chưa nói đến làm nổi việc gì khác. Tôi muốn nhấn mạnh rằng khi tôi dùng con lắc tìm ngày, giờ thì có anh Đan và 2- 3 người khác vây quanh chúng tôi để xem kết quả. Khi tìm ra rồi, có người mở sách in sẵn ra đối chiếu. Mọi người đều ngạc nhiên, sửng sốt khi thấy khớp nhau. Tôi cũng lấy làm lạ về sự trùng hợp ngẫu nhiên này.

  Tôi nhớ có đoạn trong sách của thầy Châu khuyên: “Hãy tìm phương pháp mình thực hiện, đúng thì con lắc trả lời không sai, chúng ta còn hỏi đi hỏi lại, đảo câu hỏi nhiều cách để so sánh, phân tích thì sai số giảm thiểu được nhiều hơn, đừng câu nệ ngày này xấu, giờ kia xấu như lời truyền tụng trong dân gian hoặc lịch này lịch khác dẫn giải”.

  Tôi nhủ thầm: “Ngày giờ nào đó xấu có thể đúng với một số khác, với cá thể khác vì cái riêng có phần trong cái chung, còn cũng có phần ở ngoài cái chung, như vậy mới logic”.

  Số lần thực hành đề tài chọn, ngày giờ khai trương cửa hàng mới có hai cơ hội nhưng tôi vẫn khẳng định lần nữa niềm tin với Cảm Xạ Học là bổ ích và cần thiết cho đời sống hằng ngày. Nếu như trong khi thực hành tôi làm đi làm lại một vài đề tài nào đó chưa thành công thì đó là do tôi luyện tập chưa tốt chứ không do môn học có gì sai. Đã  là  khoa học thì phải thực hành nhiều và đúng phương pháp cần có sự kiên trì, không thể nông nóng.

  Xin giới thiệu địa chỉ trong phần này :

  Anh Nguyễn Văn Đan, ở thôn Cổ Châu – xã Châu Can-  huyện Phú Xuyên – tỉnh Hà Tây.

  Cảm xạ viên Nguyễn Thư Hùng. Sinh năm: 1929

  Địa chỉ : 63 Lạc Trung – Phường Vĩnh Tuy

  Quận : Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Tags: , , , , , , , ,